Giáo dục định hướng cho Du học sinh trước khi xuất cảnh

Ngày đăng: 13/07/2017

Ngày 13/7/2017 tại Trường đào tạo của Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục  Thái Dương, đã diễn ra buổi "Giáo dục định hướng cho Du học sinh Nhật Bản" trước khi xuất cảnh. Thành phần tham dự buổi lễ có giám đốc Công ty - ông Nguyễn Huy Hoàng, cùng toàn thể các cán bộ phụ trách du học Nhật Bản của Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Thái Dương.

Tại buổi Giáo dục định hướng, Ông Nguyễn Công Sơn đại diện cho Bộ phận du học Nhật Bản đã chia sẻ với các em học sinh về văn hóa của Nhật Bản. Trong đó chú trọng văn hóa chào hỏi, lễ nghi, văn hóa phản hồi thông tin... Trong đời sống hàng ngày các em cần thực hiện nghiêm chỉnh việc phân loại rác thải, gồm rác cháy được, rác không cháy, rác tái chế. Cách đổ rác và thực hiện đổ rác đúng nơi quy định. 

                               Hình ảnh: Cán bộ Du học Thái Dương tại buổi tập huấn xuất cảnh

Hướng dẫn xin việc làm thêm tại Nhật là việc làm quan trọng. Cách điền sơ yếu lý lịch, hướng dẫn trả lời phỏng vấn, ý thức tác phong để gây thiện cảm đối với nhà tuyển dụng là những vấn đề được nhấn mạnh. Người Nhật nổi tiếng là người sống có kỷ luật và nguyên tắc, vì vậy để hòa nhập tốt với cuộc sống Du học, các em cần chấp hành nội quy về giờ giấc tại Trường học và nơi làm việc

               Hình ảnh: Học viên Thái Dương chăm chú lắng nghe những chia sẻ về cuộc sống Du học tại Nhật

Tại buổi giáo dục định hướng các em cũng được hướng dẫn về văn hóa khi tham gia giao thông. Khi xử dụng các phương tiện cá nhân như xe đạp, là phương tiện phổ biến đối với các bạn học sinh, sẽ khác với Việt Nam một chút. Đó là, tại Nhật khi tham gia giao thông bằng xe đạp các em không được đi 2 người, không được đu bám hay đèo nhau để đảm bảo an toàn. Khi lên tàu điện các em cần xếp hàng theo thứ tự, đợi người trên tàu xuống hết, rồi mình sẽ theo thứ tự và lên tàu. Những kinh nghiệm tuy đơn giản, nhưng sẽ tạo nên nếp sống văn minh cho cộng đồng.

                                   Hình ảnh: Công tác chuẩn bị trước khi diễn ra buổi định hướng

Buổi giáo dục định hướng, còn là nơi để các em giao lưu chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về các vấn đề có liên quan đến du học Nhật Bản.

         Hình ảnh: Cám bộ phụ trách du học Thái Dương giải đáp các thắc mắc của học viên về Du học Nhật Bản

 

            Hình ảnh: Học viên Thái Dương quyết tâm hứa học tập và rèn luyện để có tương lai tươi sáng

                                        Hình ảnh: Học viên Thái Dương và cán bộ phụ trách

Kết thúc buổi giáo dục định hướng thành công rực rỡ. Học sinh vui mừng vì được tiếp thu những kiến thức thú vị về cuộc sống du học. Hy vọng các em sẽ có những kỷ niệm đẹp khi sinh hoạt tại ngôi nhà chung Thái Dương

                                                                                          Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC THÁI DƯƠNG

Văn Phòng: 56A1, khu đô thị mới Đại Kim, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội,

Điện thoại: Ms. Thủy: 0965.802. 631, Mr Sơn : 01672.24.26.25, Mr Hoàng  0983.316.443

E-mail: info.duhocthaiduong@gmail.com