Học Viện quốc Tế Sazanami - Osaka

Ngày đăng: 06/07/2017

Triết lý giáo dục:

   Nhà trường hướng tới việc giáo dục và đào tạo lên những con người có thể hòa nhập với xã hội thông qua việc học và tìm hiểu tiếng Nhật, cũng như văn hóa Nhật Bản và các kiến thức chuyên ngành. Đó chắc chắn sẽ là những tài năng mà tương lai sẽ góp phần cống hiến, xây dựng xã hội thêm giàu mạnh mà Nhật Bản đang tìm kiếm.

Mong muốn của trường:

   Tập đoàn Sazanami đã và đang cố gắng hết mình ở rất nhiều lĩnh vực như: trị liệu, điều dưỡng hay các dịch vụ như đào tạo, giáo dục con người.

   Do hiện tượng già hóa cũng như tỉ lệ sinh thấp đang tiếp tục diễn ra nên dân số Nhật ngày càng giảm và có nguy cơ xuống dưới 100 triệu dân vào năm 2050. Không chỉ vậy, dân số của một số các quốc gia khác như Trung Quốc theo dự báo sau khi đạt tới đỉnh điểm vào năm 2020 sẽ có nguy cơ giảm. Việc suy giảm dân số này chắc chắn sẽ kéo theo mối lo ngại về sự tụt giảm năng suất lao động và khả năng sản xuất.

   Công ty TNHH Sazanami (Chủ quản của Học viện quốc tế Sazanami) chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực điều dưỡng bằng việc xây dựng các viện dưỡng lão. Trong bối cảnh đó, để đối phó với nguy cơ suy giảm khả năng sản xuất do sự suy giảm dân số, chúng tôi chắc chắn cần tới sự giúp đỡ về mặt nhân sự từ nước ngoài vào như Việt Nam.

   Tuy nhà nước đã có những chính sách mở cửa đối với các lao động chuyên ngành như Điều dưỡng, nhưng rào cản ngôn ngữ khiến cho chính sách này chưa đáp ứng được hết nhu cầu về nhân lực cho ngành nghề này. Đó chính là lý do chúng tôi lập nên trường Nhật ngữ với mong muốn là đào tạo tiếng Nhật cũng như văn hóa Nhật Bản cho du học sinh. Sau khi tốt nghiệp khóa tiếng Nhật, chúng tôi sẽ tiếp tục đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng cho những du học sinh có nhu cầu. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng, du học sinh có thể được nhận vào các Viện dưỡng lão của Công ty.

Chương trình giảng dạy:

   * Hình thức của tiết học:

- Từng lớp đều có giáo viên phụ trách (giáo viên chủ nhiệm).

- Tại các lớp sơ cấp, chúng ta sẽ học bằng cách sử dụng chủ yếu giáo trình minanonihongo làm tài liệu chính. Ngoài ra, còn sử dụng truyện tranh, sách báo để học tiếng Nhật cơ bản.

- Có những chuyến đi tham quan, học tập cũng như tham quan lễ hội quanh khu vực Osaka.

- Ngoài việc hỗ trợ đầy đủ việc học chuyển tiếp sang Đại học và các trường chuyên môn, trường còn đào tạo, hướng dẫn học chuyển tiếp lên các trường nghiên cứu, đào tạo sau Đại học.

* Mục tiêu dạy học:

- Không chỉ giúp học viên đỗ Đại học, trường chuyên môn, mà còn giúp học viên nắm vững văn hóa, tập quán sinh hoạt ở Nhật.

- Ở các lớp thượng cấp học viên được cung cấp tài liệu chuyên môn giúp lấy bằng N1, N2 trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật cũng như đạt điểm cao trong kỳ thi cho du học sinh tại Nhật.

* Thời gian học:

- Từ thứ 2 đến thứ 6 (1 tuần khoảng 20 giờ).

+ Ca 1: 8h50' đến 12h30'

+ Ca 2: 13h10' đến 16h50'

Học phí:

* Học phí 1 năm:

Tiền nhập học 100,000 yen
Học phí 564,000 yen
Tiền thiết bị 50,000 yen
Tiền hoạt động ngoại khóa 30,000 yen
Tổng 744,000 yen

* Phí khác:

Phí xét tuyển hồ sơ 30,000 yen
Tài liệu, giáo trình 45,000 yen

Ký túc xá:

Phòng 1 người 45,000 yen/tháng
Phòng 2 người 25,000 yen/ tháng
Phí quản lý 30,000 yen
Phí khác Điện, nước, ga, Internet, điện thoại...

Việc làm thêm:

- Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh.

- Du học sinh được phép làm tối đa 28 tiếng 1 tuần.

Cuộc sống học đường:

   Để cho các du học sinh có cuộc sống và môi trường học tập thoải mái, hàng năm trường đều tổ chức các hoạt động ngoại khóa như tham quan, cắm trại,... Du học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội giao lưu với học sinh Nhật cũng như người Nhật tại địa phương.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất về chương trình Du học Nhật Bản và Các chương trình học bổng du học Nhật.

                                                                                        Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC THÁI DƯƠNG

Văn Phòng: 56A1, khu đô thị mới Đại Kim, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội,

Điện thoại: Ms. Thủy: 0965.802. 631, Mr Sơn : 01672.24.26.25, Mr Hoàng  0983.316.443

E-mail: info.duhocthaiduong@gmail.com