Nhật ngữ quốc tế IJC (International Japanese College)

Ngày đăng: 08/08/2019

Nhật ngữ quốc tế IJC (International Japanese College)

Lời chào của Hiệu trưởng

Triết lý giáo dục của trường chúng tôi là thông qua việc giảng dạy tiếng Nhật giúp các học viên nuôi dưỡng cảm nhận tinh thần quốc tế có thể tiếp thu được nhờ tìm hiểu văn hoá, xã hội, phong tục tập quán của Nhật Bản và đất nước của các bạn học cùng, đào tạo những nhân tài có thể dẫn dắt xã hội quốc tế trong tương lai; tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua các hoạt động giao lưu tích cực với người dân thành phố, góp phần thúc đẩy quốc tế hóa Niigata_nơi các học viên sinh sống. Sẽ không quá lời khi nói rằng du học Nhật Bản là một bước ngoặt ảnh hưởng lớn tới hướng đi trong cuộc đời của bạn. Khoảng thời gian học ở trường này là giai đoạn quan trọng chuẩn bị những kiến thức cơ bản để giúp học viên tìm kiếm con đường phù hợp cho tương lai, có thể học được những kiến thức và kỹ năng sâu hơn tại các cơ quan giáo dục cao hơn như trường đại học_nơi các bạn học tiếp lên sau khi tốt nghiệp hoặc tại nơi làm việc. Để thực hiện được những điều đó, trường chúng tôi chuẩn bị chương trình giảng dạy đa dạng và nhiều sự kiện phong phú. Đội ngũ giáo viên, nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ toàn lực cho các bạn trong quá trình học tập và cuộc sống. Chính vì thế chúng tôi chia thành nhiều lớp với số lượng ít học sinh để hướng dẫn chi tiết tới từng người một. Tại trường chúng tôi các bạn có thể vừa học tiếng Nhật chuẩn, chính xác vừa tích lũy được nhiều trải nghiệm khác nhau trong các hoạt động trong và ngoài trường, hãy sống một cuộc sống phong phú của du học sinh! Chúng tôi mong chờ chào đón các bạn đến nhập học tại đây.

 Hiệu trưởng trường nhật ngữ quốc tế -Mr. Jung Hackgyoon

Phương châm đào tạo

Để sử dụng ngôn ngữ và truyền tải diễn đạt trơn tru cần 4 kỹ năng “ Nghe”, “Nói”, “Đọc”, “Viết”. Tại trường chúng tôi, với mục đích đạt được khả năng giao tiếp, sử dụng thành thạo khả năng tổng hợp cả 4 kỹ năng đó, chúng tôi tiến hành giảng dạy với các lớp ít học viên. Ngoài ra, chúng tôi còn tạo nhiều cơ hội để du học sinh giao tiếp nhiều nhất có thể với người Nhật ở trong và ngoài trường học. Thông qua việc hiểu về văn hoá, xã hội, lịch sử và phong tục tập quán của Nhật Bản, chúng tôi đưa ra hướng dẫn giúp các học viên thích nghi được với xã hội Nhật Bản, đồng thời tiến hành luyện tập để tăng khả năng diễn đạt phong phú của học viên.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn tập trung vào việc luyện thi các kỳ thi cần thiết để học tiếp lên trường chuyên môn, đại học như Năng lực tiếng Nhật (JLPT), Du học Nhật Bản (EJU). Cụ thể, chương trình học luyện thi sẽ được bắt đầu từ nửa kỳ sau của lớp sơ cấp. Mục tiêu đạt được cuối cùng cho đến khi tốt nghiệp là từ N2 trở lên với khóa học 1 năm 6 tháng và N1 với khóa học 2 năm.

Trước khi tốt nghiệp, chúng tôi sẽ tổ chức một buổi thuyết trình tốt nghiệp và mời cả những người Nhật đã giao lưu với học viên trong quá trình học tập tại trường đến tham dự. Bằng cách tiến hành điều tra và nghiên cứu theo chủ đề được lựa chọn bởi chính mình và sau đó thuyết trình bằng tiếng Nhật, các bạn học viên sẽ thể hiện được tất cả những kiến thức học tiếng Nhật được tại trường chúng tôi.

GIỚI THIỆU VỀ NIIGATA

Niigata là thành phố trực thuộc trung ương, lớn nhất phía biển Nhật Bản với dân số 810,000 người, do nằm giáp biển nên đây là cửa khẩu thương mại chính với Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga.

Từ đây đi đến Tokyo bằng tàu cao tốc chỉ mất 1,5 giờ, từ sân bay Niigata không chỉ có các chuyến bay đến các thành phố chính trong nước mà còn có các chuyến bay trực tiếp đến các nước khác; giao thông thuận lợi.

Tỉnh Niigata được bao quanh bởi biển, núi và sông, được biết đến là nơi có Gạo ngon nhất Nhật Bản. Văn hoá ẩm thực phong phú đã phát triển nhờ ưu đãi của biển và núi, thu hút sự chú ý cả trong và ngoài nước, được gọi là “Vương quốc ẩm thực”.

Ngoài ra, những mặt hàng thủ công, cơ khí chính xác được yêu thích tạo ra bởi bàn tay của người thủ thợ thủ công Niigata lành nghề, chăm chỉ được xuất khẩu đến khắp nơi trên thế giới, những kỹ thuật đó của họ được đánh giá cao ở cả trong và ngoài nước.

Thành phố Niigata mặc dù là thành phố địa phương nhưng ngôn ngữ được sử dụng hàng ngày là ngôn ngữ chuẩn. Không chỉ có vật giá rẻ, an ninh tốt, nơi đây còn có những người dân Niigata hiền lành, chân chất sẽ không thờ ơ khi nhìn thấy những người nước ngoài đang cố gắng ở Nhật Bản-một đất nước xa lạ mà họ chưa quen, họ luôn dõi theo và hỗ trợ xung quanh bạn

 

1. Quy trình tiếp nhận hồ sơ du học

Nhập học tháng 4

Nhập học tháng 10

Thủ tụcphía thí sinh làm phía trường học làm phía cơ quan chính quyền

1/8〜31/10

1/3〜31/5

Nộp hồ sơ

1 Tham khảo danh sách hồ sơ cần nộp khi đăng ký

2  Đóng phí tuyển chọn khi nộp hồ sơ

3  Nếu có hồ sơ cần chỉnh sửa thì nhà trường sẽ liên lạc lại, khi đó vui lòng hợp tác với chúng tôi

4  Trường hợp hồ sơ không đầy đủ hoặc không nộp đủ hồ sơ trước kỳ hạn quy định thì sẽkhông đỗ vào trường, vì vậy hãy lưu ý điều này

1/9〜31/10

1/4〜31/5

Thông báo kết quả

Nhà trường sẽ thông báo kết quả tuyển chọn hồ sơ

15/11

15/6

Xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Sau khi đầy đủ hồ sơ, nhà trường sẽ gửi lên Cục quản lý nhập cảnh Tokyo

Cuối tháng 2 năm sau

Cuối tháng 8

Cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú  Sau khi nhận được giấy chứng nhận tư cách lưu trú từ Cục quản lý nhập cảnh Tokyo, nhà trường sẽ thông báo cho thí sinh

1〜15/3

1〜15/9

Thủ tục nhập học

Thí sinh nộp học phí và các lệ phí nhập học

5〜20/3

 5〜20/9

Gửi giấy chứng nhận tư cách lưu trú và Giấy phép nhập học

Sau khi xác nhận đã thu học phí, nhà trường sẽ gửi giấy chứng nhận tư cách lưu trú và Giấy nhập học cho thí sinh

10〜31/3

10〜30/9

  Xin Visa du học

Hãy mang giấy chứng nhận tư cách lưu trú và những giấy tờ cần thiết khác đến đại sứ quán Nhật Bản để xin visa du học

Cấp Visa du học

Sau khi được cấp Visa du học, thí sinh hãy liên lạc với nhà trường.

Chúng tôi sẽ bắt đầu chuẩn bị để tiếp nhận học sinh

1/4〜trung tuần

 1/10〜trung tuần

Thủ tục hàng không

1  Làm thủ tục hàng không

2  Sau khi quyết định thời gian nhập cảnh vào Nhật, xin hãy

thông báo cho nhà trường

   

Theo lộ trình chuyển tiếp Tại sân bay Narita

từ sân bay Narita đi chuyến bay nội địa đến sân bay Niigata

Nhập cảnh trực tiếp Tại sân bay Niigata

Hàn Quốc: Sân bay Incheon hoặc

Trung Quốc: Sân bay quốc tế Thái Bình Cáp Nhĩ Tân

hoặc sân bay Thượng Hải đến Niigata

Các nhân viên của trường sẽ đón tại sân bay Niigata!

   

Lễ nhập học

 

2. Học phí

Khóa học

 

Hạng mục

Khoá học tháng 4 (2 năm)

Khoá học tháng 10 (1,5 năm)

Năm 1

Năm 2

Năm 1

Năm 2

Phí tuyển chọn

31,000

31,000

Phí nhập học

60,000

60,000

Phí tài liệu học

57,000

22,000

57,000

Học phí

600,000

600,000

600,000

300,000

Tổng (đơn vị Yên)

748,000

622,000

748,000

300,000

 

Bảo hiểm y tế:  khoảng 18,000 Yên mỗi năm. Theo quy định của luật pháp Nhật Bản, tham gia bảo hiểm là nghĩa vụ bắt buộc. Trong trường hợp điều trị tại bệnh viện, bảo hiểm sẽ chi trả 70%, cá nhân chi trả 30%.

3. Chế độ học bổng

Học bổng sẽ được trao cho những sinh viên có tỷ lệ đi học cao và thành tích xuất sắc từ sau 6 tháng nhập học trở đi.

 

Tên học bổng

Số tiền học bổng ( Đơn vị Yên)

 

1

Học bổng khuyến khích học tập dành cho du học sinh  của

Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO)

 

30,000 / tháng (1năm)

2

Học bổng hiệp hội hỗ trợ của Trường Nhật ngữ quốc tế

30,000 / tháng (1năm)

3

Học bổng của Trường Nhật ngữ quốc tế

30,000-50,000 / tháng (0.5năm)

 

4. Chi phí sinh hoạt (Cơ bản)

Chi phí ký túc xá cơ bản: Trường hợp ở 1 năm trong ký túc xá của nhà trường chỉ định

  •  Không bao gồm: đồ gia dụng, đồ điện, chi phí※Phí bao gồm : tiền đặt cọc, tiền lễ, tiền bảo hiểm, đồ nội thất, tiền chăn và tiền bếp ga.
  • Không bao gồm: đồ gia dụng, đồ điện, chi phí thực phầm, phí điện nước.
  • Tiền nhà ở Niigata bằng 2/3 so với tiền nhà ở Tokyo.

 

 

 

 

Số người

 

Chi phí hàng năm ( dành cho 1 người)

Phòng cá nhân

 

440,000 Yên

Từ 2 người trở lên

 

260,000 – 380,000 Yên

 

Chi phí sinh hoạt khác ngoài tiền nhà (1 tháng)

Do vật giá Niigata rẻ, chi phí đi lại cũng hầu như không tốn mấy nên chi phí sinh hoạt bao gồm cả tiền ăn uống, tiền điện nước và các chi phí phát sinh khác khoảng từ 40,000 Yên đến 50,000 Yên.

Nếu như ở Tokyo thì sẽ tốn khoảng từ 70,000 Yên đến 100,000 Yên, còn chi phí sinh hoạt ở Niigata chỉ tốn khoảng từ một nửa đến 2/3 số đó.

5. Việc làm thêm

Giáo viên phụ trách về việc làm thêm sẽ tiếp nhận những trao đổi liên quan tới việc làm thêm. Giáo viên sẽ giới thiệu việc làm, hướng dẫn cách làm việc và luôn theo sát quá trình làm thêm nên học sinh có thể yên tâm làm việc.

Các việc làm thêm chủ yếu

6. Lịch trình học trong năm

Du học Nhật Bản đang mở ra những cơ hội mới, rộng mở hơn cho các bạn trẻ Việt Nam. Các bạn còn lo lắng gì mà không liên hệ ngay với THÁI DƯƠNG  để đăng ký tư vấn tuyển sinh du học Nhật Bản:

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất về chương trình Du học Nhật Bản và Các chương trình học bổng du học Nhật.

                                                 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

                              CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC THÁI DƯƠNG

Văn Phòng: 56A1, khu đô thị mới Đại Kim, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội,

Điện thoại: Ms. Thủy: 0965.802. 631, Mr Sơn : 01672.24.26.25, Mr Hoàng  0983.316.443

                                          E-mail: info.duhocthaiduong@gmail.co