Trường Nhật ngữ Okayama

Ngày đăng: 11/09/2017

Trường Nhật ngữ Okayama Business College

Okayama Business College tọa lạc tại trung tâm thành phố Okayama, tỉnh Okayama, thuộc phía Tây Nam đảo Honsyu (khu vực Chugoku). Trường cách ga khoảng 5 phút đi bộ. UBND thành phố, thư viện tỉnh, viện bảo tàng tỉnh, phòng hòa nhạc, trung tâm mua sắm, cửa hàng tạp hóa, ngân hàng, bưu điện nằm trong phạm vi cách trường 10 phút đi xe đạp.

Okayama là tỉnh thành luôn chú trọng đến vấn đề giáo dục, trường Nhật Ngữ Okayama Business College là một trong nhiều trường học có tiếng trong tỉnh. Ngoài ra, thành phố Okayama có phong cảnh bốn mùa như những bức tranh hữu tình với những địa điểm tham quan nổi tiếng thu hút nhiều du khách. Thời tiết ấm áp dễ chịu, vật giá rẻ và trị an tốt tạo nên một cuộc sống phù hợp với các du học sinh, đặc biệt là khi mới đặt chân đến Nhật Bản.

Hình ảnh: Trường Nhật ngữ Okayama Business College

              Những Ưu Điểm Tại Trường  

1.     Phân lớp theo năng lực tiếng Nhật của từng học sinh. Nội dung giảng dạy theo sát mục đích học lên mang lại kết quả tốt trong các kỳ thi đầu vào của trường đại học, trường nghề chất lượng tốt. Trường Nhật Ngữ Okayama Business College là một trong những trường có thành tích cao trong thi đậu đại học quốc lập và công lập của Nhật Bản.

2.     Ngoài việc giảng dạy tiếng Nhật, trường còn tổ chức các lớp phụ đạo miễn phí môn toán, lý, hóa, sinh….Chủ nhiệm lớp cùng với các giáo viên chuyên môn sẽ giúp đỡ học sinh trong mảng chọn trường và thi học lên. Cùng với đó, trường còn tổ chức định kỳ các buổi gặp mặt và nói chuyện với trường đại học để giúp các học viên có định hướng rõ ràng trong tương lai.

3.     OBC luôn cố gắng giúp đỡ các học sinh hết mình với nhiều chế độ học bổng, bao gồm cả học bổng do trường cấp cũng như học bổng do trường tiến cử:

 • Học bổng 50.000 – 600.000 Yên cho sinh viên của trường thi đậu vào trường Đại học, Cao học công lập.
 • Học bổng 50.000 – 250.000 Yên học phí cho sinh viên ưu tú khi nộp hồ sơ nhập học tại trường.
 • Học bổng JASSO 48.000 Yên/tháng cho sinh viên có kết quả học tập tốt tại trường.

4.     Là trường nghề tổng hợp mang tư cách pháp nhân. Ngoài khoa tiếng Nhật và khoa văn hóa quốc tế dành cho du học sinh còn rất nhiều khóa nghề hấp dẫn khác như đào tạo chuyên viên kinh doanh, thiết kế, nấu ăn…OBC tự hào là một trong những trường nghề tổng hợp có quy mô đứng đầu tỉnh Okayama, có thể đảm bảo về chất lượng cũng như sự ổn định về mặt kinh doanh.

5.     OBC tổ chức rất nhiều buổi hoạt động ngoại khóa hay giao lưu văn hóa để giúp các em hiểu rõ về văn hóa Nhật Bản cũng như trải nghiệm cuộc sống du học thêm phong phú và ý nghĩa.

6.     Trường còn cung cấp thông tin việc làm, hướng dẫn cách viết CV xin việc và cách phỏng vấn để có thể xin được việc làm cho sinh viên trang trải thêm cho cuộc sống.  

Chính vì những lợi thế này, hàng năm trường không chỉ thu hút được sinh viên trong nước mà còn rất đông lượng sinh viên nước ngoài tới học

Chương Trình Học Tập

Chương trình đào tạo tại trường đa dạng về ngành nghề để các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn như:

 1. Khóa Văn Hóa Quốc Tế IC

Khóa học nhằm ôn luyện cho học sinh tham gia thi vào các trường Đại học công lập, tư lập nổi tiếng của Nhật, hoặc các học viên thi Cao học.

2.     Hệ Cao Đẳng

 • Kinh doanh tổng hợp
 • Thiết kế thời trang
 • Thiết kế Website và phim hoạt hình
 • Thú y
 • Quản lý thông tin y tế
 • Y khoa
 • Tổ chức sự kiện
 • Nghệ thuật làm bánh
 • Tiếng Anh

 

Chi phí khi theo học tại trường

Kỳ khai giảng: Tháng 4 và tháng 10

 

Bảng chi phí du học Nhật bản tại trường Okayama

Các khoản phí

Chi phí (Đơn vị: Yên)

Phí nhập học

50.000 (Bao gồm phí nhập học, phí khám sức khỏe và tiền bảo hiểm sức khỏe)

Học phí

630.000/năm

Phí đăng ký ký túc xá

30.000

Phí đặt cọc ký túc xá

30.000 (Được trả lại một phần nếu không ở KTX)

Phí ký túc xá

90.000/6 tháng

Phí ga, điện, nước

51.000/6 tháng

Tổng cộng:

 821.000

 

Ký Túc Xá Và Vấn Đề Đi Lại

1.     Ký túc xá có quản lý thường xuyên trực, phòng cá nhân giá rẻ (tiền phòng 15.000 yên/tháng). Ngoài ra những người sống trong ký túc xá còn có tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau.

Hình ảnh: Kí túc xá sạch sẽ và trật tự

2.     Vấn đề đi lại: Thông thường thì sinh viên có thể đi bộ, xe đạp hay xe bus bởi vì khoảng cách từ chỗ ở đến trường sẽ rất gần. Do đó, sinh viên hầu như không tốn hoặc tốn rất ít cho việc di chuyển tại Nhật.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất về chương trình Du học Nhật Bản và Các chương trình học bổng du học Nhật.

    

      Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC THÁI DƯƠNG

Văn Phòng: 56A1, khu đô thị mới Đại Kim, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội,

Điện thoại: Ms. Thủy: 0965.802. 631, Mr Sơn : 01672.24.26.25, Mr Hoàng  0983.316.443

E-mail: info.duhocthaiduong@gmail.com