Trường nhật ngữ Sky Nagoya

Ngày đăng: 15/01/2018

1. Giới thiệu về trường Trường Nhật ngữ Sky Nagoya :
Trường Nhật ngữ Sky Nagoya nằm ở quận Naka –  khu vực đi đầu của thành phố Nagoya về di tích lịch sử, di sản văn hóa và số lượng trường học. Cạnh trường là thư viện và viện bảo tàng, một môi trường lí tưởng để học tập, nghiên cứu. Tiện lợi hơn cả là bạn có thể đi bộ tới bệnh viện đa khoa hay trụ sở phường và chỉ mất vài phút để đi bộ tới chợ.

                                             

                                    Trường Nhật ngữ SKY Nagoya

2. Phương châm giáo dục :

Thông qua việc giáo dục tiếng Nhật cho người nước ngoài, trường Nhật ngữ Sky Nagoya thường xuyên tổ chức giao lưu quốc tế, nỗ lực đào tạo nhân tài, thúc đẩy tình hữu nghị quốc tế. Việc học một ngoại ngữ mới không phải là một việc dễ dàng. Quan trọng hơn cả là quyết tâm, động lực và nỗ lực của người học. Trường Nhật ngữ Sky Nagoya không chỉ trang bị cho bạn tiếng Nhật, mà còn hỗ trợ toàn diện cho người học hướng tới phát triển nghề nghiệp của bản thân.
3. Kỳ thi du học Nhật Bản :

Tháng 6 năm 2002, trường tổ chức kỳ thi Du học Nhật Bản đầu tiên. Nhằm giúp thí sinh có đủ năng lực tiếng Nhật vượt qua kỳ thi Du học Nhật Bản, trường Nhật ngữ Sky Nagoya đã soạn thảo bộ đề ôn thi theo chương trình giảng dạy hiện tại của trường, và hoàn thiện hơn những đối sách thi cử.
4. Đội ngũ giảng viên xuất sắc :

Đội ngũ giảng viên trường Nhật ngữ Sky Nagoya đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của Hiệp hội Xúc tiến giáo dục tiếng Nhật. Họ được trang bị đầy đủ về kiến thức cũng như kỹ năng giảng dạy tiếng Nhật. Ngoài ra các giảng viên của trường đều là giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có thể định hướng giúp bạn đạt được mục tiêu học tập một cách nhanh và hiệu quả nhất.
5. Tư vấn cho học sinh :

Ngoài việc sắp xếp mỗi lớp  một giáo viên chủ nhiệm, trường còn bố trí chuyên viên tư vấn để giải đáp thắc mắc của học viên khi gặp khó khăn về ngoại ngữ. Khi bạn gặp khó khăn trong việc truyền đạt suy nghĩ của mình bằng tiếng Nhật, hay khi bạn gặp khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống thường ngày thì bạn đều được giáo viên chủ nhiệm hoặc chuyên viên tư vấn nhiệt tình giúp đỡ.
Khi bắt đầu một học kỳ mới, để  định hướng phù hợp với trình độ của học viên, trường chia lớp theo năng lực của học viên qua kiểm tra năng lực tiếng Nhật bằng phương pháp phỏng vấn kết hợp bài kiểm tra viết tay. Việc chia lớp theo năng lực giúp học viên có thể phát triển khả năng một cách hợp lý. Hơn nữa giáo viên chủ nhiệm của từng lớp cũng có thể đánh giá sát được học lực của học viên và định hướng học tập phù hợp với năng lực của từng người.
6. Khóa học ngoại khóa :

Để tất cả học viên có thể trải nghiệm và hiểu biết thêm về văn hóa Nhật Bản, trường thường tổ chức hàng loạt các sự kiện như cho học viên đi thực tế, thăm các trường học, xí nghiệp và tổ chức các cuộc thi hùng biện, viết thư pháp. Qua các buổi học, bạn không chỉ trau dồi tiếng Nhật, kiến thức về văn hóa, xã hội đất nước Nhật Bản, mà khóa học ngoại khóa còn giúp các bạn lưu học sinh quốc tế có cơ hội giao lưu, kết bạn thắt chặt tình cảm bạn bè.
7. Điều kiện ứng cử :

Tốt nghiệp THPT ở Việt Nam hoặc có các bằng cấp cao hơn trên lớp 12 càng tốt.
Mục đích học tập là chắc chắn có thể tự trả học phí và chi phí sinh hoạt.
Trình độ tiếng Nhật N5 hoặc có ít nhất học 150 giờ tiếng Nhật ở Việt Nam.
8. Giờ học :

Học tuần 5 buổi từ thứ 2 tới thứ 6
Tiết học buổi sáng:      09:00~12:00
Tiết học buổi chiều:     13:10~17:00
9. Chi phí thanh toán :

Phí tuyển sinh:           20.000JPY
Phí nhập học:             50.000JPY
Học phí:                     600.000JPY/1năm
Phí khác:                   40.000JPY (bao gồm dụng cụ học tập, khám sức khỏe, bảo hiểm sức khỏe…. Phí này sẽ đóng sau khi sang nhật)
10. Hạn tuyển sinh :

Trường sẽ ra hạn tuyển sinh khi đủ số lượng sinh viên đăng ký.
Thời gian nhận hồ sơ có thể sớm hơn nếu lượng học sinh đăng ký đã đủ
11. Phương pháp tuyển sinh :

Đối với những người nộp đơn từ nước ngoài trên nguyên tắc sẽ kiểm tra hồ sơ, thi viết và phỏng vấn có bố mẹ đi kèm.
Đối với những người nộp đơn trong nước phỏng vấn nếu cần thiết thì sẽ cho thi viết.
Kết quả tuyển sinh thì sẽ được thông báo cho những người nộp đơn. Những người đậu sẽ được gửi giấy báo nhập học.
12. Thủ tục nộp đơn :

Đơn đăng ký nhập học (mẫu trường)
Bản gốc giấy chứng nhận tốt nghiệp trình độ học vấn cao nhất
Bản sao bảng điểm có công chứng ( 3 năm)
Giấy xác nhận học tiếng Nhật ( với những học sinh đã có bằng năng lực tiếng Nhật cần gửi bản copy bằng, những bạn đã vượt qua kỳ thi J- test thì cần bản photo kết quả thi) (giấy chứng nhận học tiếng Nhật trên 150 giờ)
Sơ yếu lí lịch
Giấy khám sức khỏe (mẫu trường)
Chứng minh nhân dân, bản photo sổ hộ khẩu và hộ chiếu
5 ảnh (3×4)
Giấy tờ chứng minh tài chính khi lưu trú tại Nhật.